Sự khác biệt giữa 2 phương pháp IPL và Laser

👩 Chào Bác sĩ, cho em hỏi sự khác biệt giữa 2 phương pháp IPL và Laser ạ? (Chị Trúc, 27 tuổi tại Cần Thơ)
👩🏻‍⚕️ Bác sĩ Ngân – cảm ơn chị đã quan tâm gửi inbox đặt câu hỏi, Bs. Ngân xin giải đáp thông tin như sau chị nhé:
🔹 Về nguyên lý hoạt động: IPL sử dụng một tia sáng phổ rộng để điều trị da. Ánh sáng được phát ra qua các bộ lọc để chỉnh độ sâu và bước sóng cần thiết để điều trị. Trong khi đó, Laser sử dụng một tia laser đơn sắc để điều trị, có thể được chỉnh độ sâu và bước sóng để điều trị các vấn đề da khác nhau.
🔹 IPL thường được sử dụng để điều trị triệt lông, sẹo thâm, hồng ban. Trong khi đó, Laser được sử dụng để điều trị nhiều vấn đề da khác nhau như sẹo rỗ, nốt ruồi, nám, tàn nhang, lão hóa, mụn.
🔹 Laser có tính tập trung cao, các vùng điều trị nhỏ, IPL thì có vùng điều trị diện tích rộng hơn nên thời gian điều trị nhanh hơn so với laser.
🔹 Tuy nhiên Laser thường đem lại kết quả tốt hơn so với IPL do Laser có thể điều chỉnh được độ sâu và bước sóng để phát ra tia sáng chính xác vào vùng cần điều trị, giúp giảm thiểu tổn thương da và tăng tính hiệu quả của điều trị.
🔹 Chi phí điều trị IPL thường sẽ rẻ hơn so với điều trị bằng laser.
⚠️ Tuy nhiên, trước khi quyết định giải pháp nào để điều trị, chị nên khám trực tiếp với bác sĩ da liễu để tìm hiểu, phân tích về da của mình trước khi lựa chọn phương pháp phù hợp.
👉 Nếu các chị em tại Cần Thơ có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi thì liên hệ với Bác sĩ Ngân để được tư vấn và thăm khám về tình trạng da của mình nhé!
————————————-
𝐁𝐚́𝐜 𝐒𝐢̃ 𝐃𝐚 𝐋𝐢𝐞̂̃𝐮 – 𝐋𝐚̣𝐜 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐊𝐢𝐦 𝐍𝐠𝐚̂𝐧 – HƯỚNG ĐẾN Y HỌC CÁ NHÂN HÓA
🏡 C21 trục chính – Khu dân cư Hàng Bàng – An Khánh – Ninh Kiều – Cần Thơ
⏱ Giờ làm việc: 09h30 – 20h30
📞 Sđt / Zalo: 0335.510.610
✉️ Gmail: bslacthikimngan@gmail.com