10 người thì có 9 người không rõ các chỉ số này

Không có mô tả ảnh.

Đó là các chỉ số trên kem chống nắng, phần lớn thì người dùng chỉ quan tâm đến việc mình có sử dụng kem chống nắng chứ rất ít ai quan tâm đến các chỉ số kèm theo có phù hợp với tình trạng da của mình hay chưa. Chính điều này dẫn đến việc sử dụng kém hiệu quả hoặc gặp phải các vấn đề da không mong muốn.
1️⃣ 🌸𝑺𝑷𝑭🌸
Là viết tắt của 𝑺𝒖𝒏 𝑷𝒓𝒐𝒕𝒆𝒄𝒕𝒊𝒐𝒏 𝑭𝒂𝒄𝒕𝒐𝒓 được hiểu là định mức đo lường khả năng chống lại tia UVB trong một khoảng thời gian nhất định. Theo định mức Quốc tế thì 1 SPF có khả năng bảo vệ làn da và hạn chế những tác hại của tia UVB trong khoảng 10 phút. Nghĩa là lấy chỉ số SPF nhân 10 để tính được thời gian bảo vệ da chống tác hại của tia UVB tính bằng phút. Ví dụ kem chống nắng có chỉ số SPF là 30 thì thời gian bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVB là 300 phút. Tuy nhiên chỉ số này mang tính tương đối trong một số điều kiện nhất định.
2️⃣ 🌸𝑷𝑨 𝒉𝒂𝒚 𝑷𝑭𝑨🌸
PA được quy đổi từ PFA (𝑷𝒓𝒐𝒕𝒆𝒄𝒕𝒊𝒐𝒏 𝑭𝒂𝒄𝒕𝒐𝒓 𝒐𝒇 𝑼𝑽𝑨 𝒉𝒂𝒚 𝒄𝒐̀𝒏 𝒈𝒐̣𝒊 𝒍𝒂̀ 𝑼𝑽𝑨𝑷𝑭). PFA được tính dựa trên MPPD (Minimal Persistent pigment darkening dose) – liều lượng UVA tối thiểu để tạo ra rám da trong vòng 2-4h sau khi phơi nắng. Dấu (+) sau PA trên lọ kem chống nắng thể hiện khả năng ngăn chặn tia UVA trong khoảng thời gian nhất định.
👉PA+ có khả năng chống tia UVA ở mức từ 40-50%. PFA tương ứng khoảng 2-4h.
👉PA++ có khả năng chống tia UVA tốt hơn, ở mức từ 60-70%. PFA tương ứng khoảng 4-8h.
👉PA+++: có khả năng chống tia UVA tốt, tới 90%. PFA tương ứng khoảng 8h-16h.
👉PA++++: Có khả năng chống tia UVA rất tốt, trên 95%. PFA tương ứng trên 16h.
3️⃣ 𝑴𝒐̣̂𝒕 𝒔𝒐̂́ 𝒍𝒖̛𝒖 𝒚́ 𝒌𝒉𝒂́𝒄:
– Nếu trên kem chống nắng có các từ “𝑾𝒂𝒕𝒆𝒓 𝑹𝒆𝒔𝒊𝒔𝒕𝒂𝒏𝒕” 𝒉𝒐𝒂̣̆𝒄 “𝑾𝒂𝒕𝒆𝒓𝒑𝒓𝒐𝒐𝒇” (chống thấm nước) thì có nghĩa những loại này có thể giúp bảo vệ làn da của bạn lên đến 1 giờ khi tiếp xúc với nước, sau đó cần thoa lại ngay để đạt hiệu quả chống nắng tối đa.
– Một số sản phẩm kem chống nắng có dán nhãn 𝑩𝒓𝒐𝒂𝒅 𝑺𝒑𝒆𝒄𝒕𝒓𝒖𝒎 𝒉𝒐𝒂̣̆𝒄 𝑭𝒖𝒍𝒍 𝑺𝒑𝒆𝒄𝒕𝒓𝒖𝒎 tức là nó có khả năng chống lại đồng thời cả tia UVA và UVB, trang bị lý tưởng để chống nắng và hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của tia tử ngoại lên da.
👩‍⚕️Nếu bạn vẫn chưa tự tin lựa chọn cho mình loại kem chống nắng phù hợp, hãy liên hệ ngay bác sĩ da liễu hoặc chuyên gia có uy tín để được tư vấn nhé!
𝐁𝐚́𝐜 𝐒𝐢̃ 𝐃𝐚 𝐋𝐢𝐞̂̃𝐮–𝐋𝐚̣𝐜 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐊𝐢𝐦 𝐍𝐠𝐚̂𝐧 –HƯỚNG ĐẾN Y HỌC CÁ NHÂN HÓA❤️
Liên Hệ:
📞 𝐒Đ𝐓/𝗭𝗔𝗟𝗢: 0335.510.610
🖥𝐆𝐦𝐚𝐢𝐥: bslacthikimngan@gmail.com
🏡 C21 trục chính – Khu dân cư Hàng Bàng – An Khánh – Ninh Kiều – Cần Thơ